(028)71098455
contact@biggee.vn

Khác biệt giữa thị trường bất động sản Hà Nội và Hồ Chí Minh

Hệ thống thông tin bất động sản

Khác biệt giữa thị trường bất động sản Hà Nội và Hồ Chí Minh

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, Hà Nội có diện tích 3.358,6 km2, gấp 1,6 lần diện tích thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, có một nghịch lý trên thị trường bất động sản: lượng tin đăng bán bất động sản tại Hà Nội chưa bằng 1/3 Hồ Chí Minh.

Thống kê số lượng tin đăng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Vậy đâu là nguyên nhân của nghịch lý trên, cùng Biggee.vn phân tích các điểm khác biệt của thị trường bất động sản Hà Nội và Hồ Chí Minh bằng góc nhìn của số liệu thực tế nhé.

“Lực lượng” đăng tin

Qua thống kê dữ liệu hiện tại của Biggee.vn, có khoảng 270.000 người từng đăng tin rao bán nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh, con số ngày tại Hà Nội là 94.000 người.

#Hà NộiHồ Chí Minh
Số người đăng tin94.000270.000
Số người là chính chủ16.00037.000
Tỷ lệ 17%14%

Ngoài ra, tỷ lệ người đăng tin là chính chủ tại Hà Nội cũng cao hơn thành phố Hồ Chí Minh (17% so với 11%). Và dĩ nhiên, chính chủ cũng ít quan tâm đến việc quảng cáo thông tin bất động sản bằng việc đăng tin nhiều nơi như là môi giới.

Chức năng lọc tin chính chủ tại Biggee.vn

Xu hướng đầu tư vùng ven

Thành phố Hồ Chí Minh còn 5 Huyện chưa lên Quận (Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè), con số này tại Hà Nội là 18 (bao gồm thị xã Sơn Tây). Huyện là nơi cách xa trung tâm thành phố, tuy nhiên cũng là nơi có quỹ đất lớn.

Thống kê trong 6 tháng gần nhất, số lượng tin đăng ở các Huyện tại Hà Nội là 6.800 tin, trong khi đó ở thành phố Hồ Chí Minh là hơn 42.000 tin đăng, số liệu này đã lượt bỏ các thông tin trùng lặp.

Cơ cấu tin đăng phân theo Quận – Huyện

Người Hà Nội có lẽ không mặn mà đầu tư các khu vực vùng ven mà tập trung tại các khu trung tâm. Với quỹ đất có hạn thì có thể lý giải được giá đất tại trung tâm Hà Nội tăng liên tục và xu hướng đầu tư căn hộ chung cư được đề cập dưới đây.

Xu hướng đầu tư căn hộ

Cơ cấu loại tin đăng bất động sản tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Tỷ lệ tin đăng bán chung cư tại Hà Nội là 15%, cao gần gấp 2 lần tại thành phố Hồ Chí Minh phản ánh sự khác biệt về thị hiếu mua bất động sản.

Ngoài ra, với thị hiếu mua căn hộ tại các khu vực trung tâm thì các dự án căn hộ chung cư tại Hà Nội tập trung ở phía Tây sông Hồng, còn ở thành phố Hồ Chí Minh thì các dự án chung cư phân bổ đều các quận huyện. Đây cũng là một điểm khác biệt lớn giữa 2 thị trường lớn nhất cả nước.

Bản đồ phân bổ dự án chung cư tại Hà Nôi
Bản đồ phân bổ dự án chung cư tại Hồ Chí Minh

Chức năng bản đồ giá chung cư của Biggee.vn giúp xem thông tin định giá chung cư trực quan trên bản đồ:

https://biggee.vn/ban-do-chung-cu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *