(028)71098455
contact@biggee.vn

Hướng dẫn định giá nhà đất của bạn với Biggee.vn

Hệ thống thông tin bất động sản

Hướng dẫn định giá nhà đất của bạn với Biggee.vn

Định giá nhà đất là hoạt động cần thiết nhằm giúp các bên tham gia thị trường bất động sản biết được chính xác bất động sản sẽ giao dịch. Phuong pháp định giá bất động sản phổ biến đang được áp dụng hiện nay là phương pháp so sánh giá thị trường vì dễ áp dụng và phản ánh giá thị trường theo thời gian thực.

Tuy nhiên, bài toán định giá bất động sản chưa bao giờ dễ dàng, thậm chí đối với những người có chuyên môn về định giá. Vấn đề luôn được nói đến là do thông tin thiếu minh bạch.

Từ những nhu cầu và tồn tại đó, Biggee.vn đã xây dựng công cụ định giá bất động sản trực tuyến và hoàn toàn miễn phí trên nền tảng dữ liệu được thu thập từ nhiều nguồn và các mô hình thống kê để xác định các thông tin chính xác.

Mặc dù công cụ được xây dựng hướng tới người dùng phổ thông nhất nhưng cũng không thể tránh được những thắc mắc về các tham số, cách thức định giá. Biggee.vn xin chia sẻ cách định giá bất động sản trực tuyến trên website Biggee.vn.

Bước 1: Xác định vị trí bất động sản

Việc xác định vị trí bất động sản ảnh hưởng rất lớn đến kết quả định giá vì đơn giá tham khảo được tính theo từng tuyến đường, từng loại hẻm.

Đầu tiên, bạn cần truy cập đường dẫn https://biggee.vn/dinh-gia-nha-dat , sau đó nhập tên tuyến đường mà bất động sản cần định giá tọa lạc.

Sau đó, cần xác định chính xác bất động sản của bạn thuộc vị trí mấy? Ví dụ về vị trí bất động sản được nêu tại Hình 2.

Hình 1: Chọn vị trí bất động sản
Hình 2: Mô tả sơ đồ vị trí
  • Các bất động sản tọa lạc tại mặt tiền các tuyến đường thuộc Vị trí 1.
  • (1): Vị trí 2.
  • (2) (7): Vị trí 3.
  • (3) (4) (5) (6) (8): Vị trí 4.

Tóm lại, việc phân loại hẻm được xác định dựa vào chiều rộng nhỏ nhất của hẻm từ mặt tiền đi vào.

Bước 2: Nhập các thông tin về bất động sản

Các thông tin của bất động sản cần định giá khá dễ hiểu, bạn chỉ cần chọn hoặc nhập các giá trị theo đúng mô tả.

Nhập mô tả chi tiết về bất động sản của bạn

Bước 3: Xem và lưu lại kết quả định giá

Sau khi thực hiện xong Bước 2, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Định giá” thì kết quả định giá sẽ hiện bên dưới:

  • Đơn giá đất theo vị trí: Đơn giá đất so sánh theo vị trí bất động sản đã chọn ở Bước 1.
  • Đơn giá đất được điều chỉnh: Đơn giá đất bất động sản định giá dựa vào đơn giá đất theo vị trí và được điều chỉnh theo các đặc điểm tốt/xất, kết cấu, diện tích.
  • Giá trị công trình: là giá trị công trình trên đất được tính theo kết cấu xây dựng và chất lượng công trình còn lại.
  • Kết quả định giá: tổng của giá trị công trình và giá trị đất. Trong đó, giá trị đất bằng đơn giá đất điều chỉnh x diện tích.
Kết quả định giá
Quản lý thông tin định giá

Quá đơn giản phản không các bạn, bước cuối cùng bạn chỉ cần nhập thông tin bổ sung và lưu lại, thông tin định giá của bạn vừa là kết quả định giá, vừa là thông tin rao bán khá thuyết phục rồi.

Định giá nhà đất tại Biggee.vn

Công cụ định giá nhà đất online tại Biggee.vn là công cụ định giá nhà đất theo giá thị trường hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, thông tin so sánh được cập nhật liên tục kết hợp các phương pháp thống kê (descriptive statistics), xử lý ngôn ngữ tự nhiên (natural language processing), phân cụm dữ liệu (data clustering) để loại bỏ các thông tin trùng lặp, có giao dịch có xác suất thành công thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *