(028)71098455
contact@biggee.vn

360 view – Công cụ “check CIC” thông tin bất động sản

Hệ thống thông tin bất động sản

360 view – Công cụ “check CIC” thông tin bất động sản

Câu chuyện về thông tin ảo trên các trang mua bán nhà đất xưa nay vẫn thế. Nó đã trở thành câu cửa miệng để nhắc nhở nhau khi tìm kiếm thông tin bất động sản trên các trang đăng tin bất động sản. Có nhiều lý do để các thông tin ảo này xuất hiện, đơn cử như câu chuyện dưới đây:

Câu chuyện đáng suy ngẩm

Buổi trưa 12h45 đi xem căn nhà MT cho khách mua, đang đói lơ người vào quán bún ăn tình cờ gặp 3 bạn trẻ vào chắc là Team Bất Động Sản và nghe được cuộc thảo luận sau :
Thứ nhất: Bây giờ chúng mình mỗi người lập 3, 4 tài khoản trên các trang mua bán.
Thứ 2: Căn nhà đó mình đăng 4 đến 5 giá khác nhau , đăng cùng lúc chắc chắn khách sẽ xem giá thấp nhất sẽ gọi thì đi đâu cũng dính team mình.
Thứ 3: Mình đăng trên trục đường đó những căn sát nhà chào bán giá cao hơn, khách hàng thấy căn mình rẻ hơn chắc chắn sẽ alo mình.
Tuổi trẻ tài cao là có thật ????

Nguồn: Zalo

Với công cụ định giá bất động sản online mà thông tin chủ yếu thu thập và phân tích từ các nguồn công khai thì Biggee.vn phải có công cụ để xử lý các thông tin ảo được sinh ra theo “kịch bản” như trên.

360 view – Công cụ “check CIC” thông tin bất động sản

Để xác định được thông tin thật – ảo trên một tập dữ liệu còn khá mông lung, Biggee.vn đã xây dựng một ma trận mô tả mức độ liên quan của tất cả các thông tin với nhau. Ma trận này lưu rất nhiều đặc trưng của tin đăng như: vị trí, giá bán, mô tả, hình ảnh, người đăng tin và nhiều thuộc tính khác… Đây cũng là lý do thông tin tra cứu có độ trễ từ 1 – 2 ngày do hệ thống phải xử lý một lượng thông tin khổng lồ.

Tính năng 360 view vốn được sử dụng để sàng lọc thông tin cho công cụ định giá bất động sản. Tuy nhiên, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin ngày càng tăng, Biggee.vn có bổ sung tính năng này kèm theo mỗi thông tin như là công cụ “check CIC” thông tin bất động sản.

1. Nhóm các thông tin tương đồng theo giá

Đây là nhóm các thông tin được xác định là tương đồng và có giá gần nhau. Nhóm các thông tin này giúp dễ dàng kiểm chứng và so sánh các đặc điểm bất động sản tương đồng và có chung mức giá.

Nhóm thông tin tương đồng có giá bán gần nhau

2. Nhóm các thông tin tương đồng theo đặc điểm

Nhóm thông tin này giúp kiểm chứng các bất động sản có đặc điểm gần giống nhau thì giá giao dịch sẽ như thế nào và được bao nhiêu người bán đăng tin.

Nhóm các thông tin tương đồng có đặc điểm gần giống nhau

3. Nhóm các thông tin tương đồng cùng người đăng tin

Đây là thông tin quan trọng giúp xác định uy tín của người bán. Nếu cùng một bất động sản mà trong một thời gian ngắn được đăng bán với các mức giá chênh lệch thì cũng phần nào giúp đánh giá mức độ tin cậy của người đăng này.

Nhóm thông tin tương đồng của cùng người đăng tin

Làm chủ thông tin bất động sản

Chức năng 360 view nằm trong gói dịch vụ thành viên với nhiều tiện tích đi kèm như: lọc tin chính chủ, xem tài sản định giá so sánh, bản đồ định giá, báo cáo thống kê chi tiết…Đăng ký dùng thử miễn phí để làm chủ thông tin bất động sản!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *